Tuyệt tác đồi chè trung du Phú Thọ

Đến nay, Phú Thọ là một trong những tỉnh có diện tích trồng chè lớn nhất cả nước. Cây chè không chỉ mang lại nguồn lợi kinh tế cho các hộ gia đình, làm giàu thôn, xã mà những đồi chè còn tạo nên vẻ đẹp quyến rũ đến mê hồn cho vùng đất trung du, thu hút khách du lịch về tham quan đồi chè – tuyệt tác thiên nhiên, để được ngắm không gian trải dài một màu xanh mướt.
Đồi chè Long Cốc, huyện Tân Sơn, một trong những điểm tham quan đồi chè đẹp nhất của Phú Thọ. Đứng từ trên cao nhìn xuống, đồi san sát đồi, nằm xếp chồng nhau trông giống hình dáng con rồng xanh khổng lồ. Xã Long Cốc, huyện Tân Sơn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho địa hình, khí hậu thuận lợi để cây chè phát triển. Với diện tích hơn 600ha, cây chè đã gắn bó với người dân nơi đây từ bao đời nay. Ai đã từng đặt chân qua mảnh đất này, đều bị thu hút trước vẻ đẹp choáng ngợp, xanh mướt mắt của những đồi chè nằm uốn lượn, quanh co. Với màu xanh đặc trưng và sự trải dài tầng tầng lớp lớp của những nương chè, bất cứ thời điểm nào trong năm, đồi chè Long Cốc cũng mang những vẻ đẹp bình yên và cuốn hút lạ thường.
Đồi chè nơi đây có vẻ đẹp vô cùng tự nhiên nhưng không phải do tạo hóa ban tặng mà nhờ đôi bàn tay khéo léo của con người đã tạo nên những tuyệt tác ấy.
image003_26.jpg
Du khách chụp ảnh lưu niệm tại đồi chè (Ảnh: Hoàng Giang)
Đồi chè Long Cốc đẹp nhất là vào sáng sớm. Đó là lúc du khách có thể cảm nhận được sự hòa quyện giữa thiên nhiên và con người. Khi những tia nắng nhẹ len lỏi qua màn sương còn mờ ảo của buổi sáng mai, ngắm nhìn những cô, những chị đeo sọt trên vai, đôi bàn tay thoăn thoắt hái những búp chè xanh non còn đọng những hạt sương.
Cảnh đẹp của những đồi chè, cuộc sống lao động sản xuất vui vẻ tràn đầy tinh thần lạc quan của những người dân hiền lành, chất phác cùng với văn hóa chè của người Phú Thọ đã tạo nên một điểm đến với các loại hình du lịch sinh thái, văn hóa cực kỳ lý thú và hấp dẫn.